NƯỚC HOA MỚI VỀ

NƯỚC HOA BÁN CHẠY

Đâu Là Thắc Mắc Của Bạn Về Nước Hoa?

 

ĐÂU LÀ CÂU HỎI CỦA BẠN VỀ NƯỚC HOA ?

 

 

(NuochoaTHAT.com.vn) Bạn thường thắc mắc điều gì khi dùng nước hoa? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Trong bài viết này, Vân Anh muốn chia sẻ cùng các bạn những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất.

 

 

 

 

 

 

TẠI SAO NƯỚC HOA NGƯỜI TA DÙNG THƠM MÀ TÔI DÙNG KHÔNG THƠM?

 

Cơ thể mỗi người có đặc tính hóa học riêng và gây nên những phản ứng về mùi hương khác nhau trên da. Da của chúng ta là một hỗn hợp phức tạp của nhiều loại hóa chất gồm có nước, chất béo, axit béo, muối, đường, protein, chất xơ, lông,… (Do vậy mà các bạn thường nghe những từ như da khô, da nhờn, da hỗn hợp).

Mỗi thành phần này trên da sẽ liên kết với các thành phần của nước hoa sẽ tạo nên một mùi hương khác nhau. Chính vì vậy, da là yếu tố khiến thành phần hương của nước hoa bay hơi nhanh hay chậm. Khướu giác là cơ quan thẩm định sự khác nhau của mùi hương này trên cơ thể.

Bất cứ thứ gì cũng ảnh hưởng đến mùi hương “tự nhiên” trên da như căng thẳng, nội tiết tố, chế độ ăn uống, loại thuốc hiện tại bạn đang dùng,… tất cả đều có thể làm thay đổi mùi hương trên da.

 

 

 

 

 

Cách chọn nước hoa phù hợp

 

 

LÀM THẾ NÀO GIÚP LƯU HƯƠNG NƯỚC HOA ĐƯỢC LÂU HƠN?

         Hướng dẫn cách giữ nước hoa thơm lâu

 

Nước hoa có xu hướng bay hơi nhanh hơn trên da khô vì vậy cách tốt nhất để lưu hương là dùng thêm dưỡng thể hoặc kem.

Bạn nên thể dùng dưỡng thể có mùi hương tương đồng với hương nước hoa. Nếu không, bạn có thể dùng những loại kem không mùi như Cetaphil hoặc dầu jojoba. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm loại nước hoa xịt tóc (mist) để mùi hương nước hoa kéo dài lâu hơn trên cơ thể.

 

 

 

 

CÁC NỒNG ĐỘ CỦA NƯỚC HOA LÀ GÌ?

 

Thuật ngữ về nồng độ nước hoa cho chúng ta biết độ mạnh của hương thơm. Cụ thể, đó là tỷ lệ cồn, nước được pha chế cùng tinh dầu thơm. Parfum (là hình thức bạn thấy phổ biến nhất) vói 15-25% tinh dầu thơm hòa tan trong cồn. Bất cứ tỷ lệ nào pha thấp hơn là nước (eau).

       ► Eau Fraiche (Thông thường tinh dầu thơm là 3% hoặc ít hơn)

       ► Eau de Cologne (2-5% tinh dầu thơm)

       ► Eau de Toilette (4-10% tinh dầu thơm)

       ► Eau de Parfum (8 - 15% tinh dầu thơm)

       ► Soie de Parfum (15 - 18% tinh dầu thơm)

       ► Parfum hay Perfume (15 - 25% - cũng đôi khi được gọi là chiết xuất hoặc Extrait)

       ► Perfume oil (15-30% dầu nước hoa, là dạng tinh chất)

Bạn cũng có thể thấy thuật ngữ “Parfum de Toilette” . Hầu hết, những nhà sản xuất nước hoa sử dụng thuật ngữ này để mô tả nồng độ giống Eau De Parfum hoặc nồng độ giữa Eau De Toilette và Parfum. Một số nhà sản xuất khác thì dùng thuật ngữ Eau De Toilette.

Ngoài ra, những thuật ngữ này rất dễ gây nên sự nhầm lẫn nên một số nhà sản xuất còn sử dụng ghi chú khác theo từng mùi hương dưới nhiều hình thức. Hơn nữa, cũng có những nhà sản xuất muốn tiết giảm chi phí tinh dầu thơm trong nước hoa nên sử dụng những thuật ngữ nhẹ hơn.

 

 

 

 

HƯƠNG ĐẦU, HƯƠNG GIỮA, HƯƠNG CUỐI LÀ GÌ?

 

Hương đầu (Top Notes) là hương thơm ấn tượng đầu tiên của bất cứ loại nước hoa nào khi xịt trên da. Hương đầu thường có mùi nhẹ, dễ bay hơi. Trung bình, hương đầu kéo dài từ 5-30 phút.

Hương giữa còn được gọi là “Heart Notes” được ví như lớp kem lót cho da. Hương giữa này cũng có thể nhận ra ngay từ lúc đầu nhưng thường nó sẽ rõ hơn trên da sau từ 10-30 phút.

Hương cuối (Base Notes) là mùi hương được xếp theo nhóm hương (Hương hoa, Phương Đông, Chypre…). Hương cuối là hương có tỷ trọng thành phần hương mạnh nhất, kéo dài lâu nhất trên da và có tác dụng hãm hương nhằm nhằm làm chậm tỷ lệ bay hơi của nước hoa trên da. Thông thường, hương cuối luôn chứa các thành phần như là rêu sồi, hoắc hương, hương gỗ, xạ hương, va ni, hỗ phách.

Nếu nước hoa không theo trình tự truyền thống (Hương đầu, Hương giữa, Hương cuối) thì được gọi là hương thơm “tuyến tính”.

 

 

 

 

 

Tầng hương nước hoa

 

 

CÁC NHÓM HƯƠNG LÀ GÌ?

 

Nhóm hương chính là “nhóm mùi hương” của những loại hương có mối liên hệ với nhau. Có nhiều cách phân loại nhóm hương nhưng thường có 07 nhóm chính: Hương cỏ lá (Greens), Hương hoa (Florals), Aldehyde (Aldehydics), Chypre, Phương Đông (Oriental), Fougère & Tobacco/Leather.

 

BẢO QUẢN NƯỚC HOA BAO LÂU SAU KHI MỞ NẮP?

 

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nước hoa thì bạn nên thay nước hoa mới sau một năm sử dụng nhưng nếu biết cách bảo quản, bạn sẽ giữ nước hoa lâu hơn. Hầu hết, nước hoa được giữ để dùng trong vài năm nhưng cũng có nhiều loại được giữ rất lâu.

Để lưu giữ nước hoa đúng cách, bạn hãy để chúng tránh xa nhiệt độ và ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất, bạn nên đặt nước hoa trong tủ quần áo hay trong hộp. Ngoài ra, bạn đừng để nước hoa bị hở, tiếp xúc với không khí nhé.

Những chai nước hoa bắn tung tóe hoặc luôn tỏa hương khi bạn mở ra thì chắc chắn có vấn đề rồi ah. Do vậy, hãy chú ý khi nước hoa đi qua vòi xịt. Nếu bạn dùng dạng chấm thì nên lau sạch nút trước khi đậy vào chai.

 

NƯỚC HOA CÓ NHỮNG DUNG TÍCH NÀO?

 

Sau đây là một số quy đổi dung tích phổ biến của nước hoa:

       ► 100 ml = 3.3 or 3.4 oz                     ► 50 ml = 1.7 oz
       ► 30 ml = 1 oz                                    ► 15 ml = 1/2 oz
       ► 10 ml = 1/3 oz                                 ► 7.5 ml = 1/4 oz
       ► 5 ml = 1/6 oz                                   ► 3.7 ml = 1/8 oz = 1 dram

Lưu ý: những mẫu thử nước hoa có dung tích 1/32 oz (1 ml) còn gọi là vials.

 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TINH DẦU VÀ NƯỚC HOA LÀ GÌ?

 

Tinh dầu thường dễ bay hơi, đây là chất lỏng có hương thơm được chiết xuất từ lá cây, vỏ cây, gỗ, hoa, hạt, rễ, nhựa và thường được chiết xuất qua chưng cất hơi nước. Nói cách khác, đây là hương liệu dùng để tạo ra nước hoa. Chúng được tinh chế ở mức độ cao (cũng có những trường hợp ngoại lệ) nên không được sử dụng trưc tiếp trên da mặc dù được pha với các dầu chuyển như jojoba.

Nước hoa (Dầu thơm) là hỗn hợp thành phần hương tự nhiên hoặc tổng hợp trên cơ sở kết hợp với dầu, cồn và có thể sử dụng trực tiếp trên da./.

 

Vân Anh - NuochoaTHAT.com.vn

FB: facebook.com/vananh.truongthi.5

 

 

 

Để lại bình luận


Scroll
Sale

Không sẵn có

Hết hàng


Review khách hàng