NƯỚC HOA MỚI VỀ

NƯỚC HOA BÁN CHẠY

Triết lý Tình Yêu từ… Nước Hoa

 

Triết lý Tình Yêu từ … Nước Hoa.

 

 

Mối tình đầu của tôi không phải là một chàng trai. Trước ngày tôi thi Đại học, chị họ tặng tôi một chai nước hoa Tommy T Girl. Đó là lần đầu tiên tôi thấy tim mình rung lên những cảm xúc khó tả.

 

 

Và sau này, tôi bất ngờ nhận ra, “mối tình đầu” kỳ lạ đó đã cho tôi nhiều kinh nghiệm yêu hơn tôi nghĩ.

 

Anh chàng đến sau lớp cồn...

 

Nước hoa không phải món đồ bạn có thể mua ngay khi mới lần đầu trông thấy. Hương thơm đến khi mới xức có nhiều cồn và không phải hương thơm thật của nước hoa. Người biết thử nước hoa sẽ đợi một lát cho lớp cồn bay đi hết và cảm nhận lại hương tinh dầu bám lại trên da thịt mình.

 

Thế cũng chưa đủ chuẩn. Ở các cửa hàng nước hoa lớn ở Châu Âu, người bán hàng còn tặng bạn chai test nhỏ xíu của loại nước hoa bạn đang cân nhắc. Bạn có thể về nhà, dùng và cảm nhận rồi mới nên quyết định có gắn bó với chai nước hoa đó không.

 

Với tôi, một cô gái duy mỹ, tôi luôn nhắc nhở mình rằng anh chàng nào cũng có một lớp cồn. Lớp cồn của vẻ hình thức, của những giao tiếp xã giao có thể làm những cô nàng như tôi bị ngợp, hoặc bị ác cảm. Mỗi lúc như thế, xin hãy lùi lại một bước, quan sát và cảm nhận chàng từ từ. Bạn sẽ nhận ra con người chàng, cảm xúc thực sự bạn dành cho chàng cũng như lớp tinh dầu đến sau lớp cồn.

 

Calvin Klein Euphora đã dạy tôi bài học đó. Lần đầu gặp CK Euphora, tôi ác cảm với hương thơm gây shock và thiếu nữ tính. Thế nhưng, vô tình, một lần khác, khi tôi bị mê hoặc bởi hương thơm trên cổ tay của một cô bạn, tôi mới biết đó chính là Euphora. Và khi đó, một cách tự nhiên, cảm giác tiếc nuối chạy qua tôi như khi tôi đánh mất người tình trong mộng.

             

      Nước hoa nữ CK Euphoria

 

 

Có ai đó dành riêng cho bạn....

 

Bạn không thể nói quả quyết rằng loại nước hoa này rất tuyệt còn loại nước hoa kia rất tệ. Kể cả những loại nước hoa đắt tiền bậc nhất cũng trở nên kệch cỡm nếu không hợp với phong cách và cá tính của bạn.

 

Ngược lại, thậm chí, mùi nước xả vải cũng có thể hợp với bạn một cách kỳ lạ - cả bạn và ai kia đều cảm thấy dễ chịu, thân thuộc. Mùi hương trong cùng một lọ nước hoa có vẻ giống nhau nhưng khi đến lớp hương thứ ba, khi tinh dầu đã hòa cùng mùi cơ thể của riêng bạn thì lại khác. Lúc đó, nước hoa đó sẽ tặng cho bạn một hương thơm rất riêng, của mình bạn, dành cho bạn và người gần gũi bạn nhất cảm nhận.

 

Đó có khác nào lý thuyết muôn đời của tình yêu: "Có ai đó dành riêng cho bạn". Người đó có thể không long lanh, không hoàn hảo nhưng người đó dành riêng cho bạn và hoàn hảo dành cho bạn. Tuyệt vời nhất khi cả khi cả hai bạn tìm thấy nhau và người hiểu rõ nhất sự hoàn hảo chính ở các bạn.

 

                  Nước hoa và Tình Yêu

 

Tôi sử dụng triết lý này để bình chọn ra hương thơm yêu thích của mình. Khi được tôi hỏi ý kiến, nhiều bạn bè chê Gucci Eau de Parfum II vì hương thơm không đủ sexy và cũng không nồng nàn. Thế nhưng, hương thơm theo tôi cả ngày dài và mỗi khi vô tình chạm tới mùi hương vương trên áo, trên khăn, tôi nhẹ bẫng, dễ chịu và được an ủi. Mỗi ngày có tâm trạng hay chỉ đơn giản là một ngày cần cảm hứng, tôi chọn Gucci cho riêng mình, không phải cho người khác.

 

Kiên nhẫn thế nào là đủ?

 

Trong việc chọn lựa nước hoa, người kiên nhẫn không phải là người chiến thắng, mà người rất rất kiên nhẫn mới chiến thắng. Các chuyên gia về nước hoa khuyên bạn chỉ nên thử tối đa là ba mùi hương mỗi lần. Thử quá nhiều mùi hương một lúc, khứu giác của bạn sẽ bị quá tải và không còn được chính xác. Kể cả khi đã dùng hương cà phê để cân bằng khứu giác, bạn cũng không nên thử quá nhiều mùi hương trong một lần đi chọn mua. Bạn sẽ dễ dàng quên những mùi hương đầu tiên và có lựa chọn sai lầm.

Việc kiên nhẫn thử hết mùi hương này đến mùi hương khác không giúp bạn chọn được loại nước hoa ứng ý mà chính việc bạn thong dong kiếm tìm, từ tốn thử nghiệm mới giúp bạn tìm được mùi hương tri kỷ.

Những cô gái cũng có những thời điểm “cuống” như những cô nàng thiếu kinh nghiệm đi chọn mua nước hoa. Đó là khoảng thời gian các nàng vận dụng đủ các giác quan của mình để kiếm tìm một nửa hoàn hảo. Các nàng không ngừng gặp gỡ, tận dụng các mối quan hệ hay nhờ cậy bạn bè giúp cho “kế hoạch năm năm lần thứ nhất”… Cũng giống như chọn nước hoa, càng vội vàng ép mình tìm kiếm, bạn càng đuối sức. Ngược lại, cứ hồn nhiên, biết đâu, ai kia sẽ bước vào cuộc sống của bạn êm ái như cách bạn yêu hương thơm bất ngờ trên áo người qua đường.

                     Nước hoa và tình yêu

 

Không yêu nhiều mà là yêu đủ!

 

Rất nhiều bạn bè hỏi tôi xức nước hoa thế nào là đủ: hai xức, một xức, xức xa hay xức gần. Tôi bối rối không biết trả lời sao, tôi chỉ biết xịt sao cho mình thấy đủ, không nhiều. Bạn là người cảm nhận được hương thơm của mình nhiều nhất và cũng là ít nhất. Nhiều nhất khi bạn bắt đầu xịt và khi bạn tháo bỏ quần áo sau một ngày. Thế nhưng, trong cả ngày, dù bạn không thấy được hương thơm của mình, những người xung quanh vẫn cảm nhận được nó. Nếu bạn xức nước hoa thật nhiều để lúc nào bạn cũng thấy mình thơm phức thì tức là bạn đang làm cho những người xung quanh bạn khó chịu đấy.

Tình yêu cũng vậy hay sao ý? Bạn là người cảm nhận được nhiều nhất tình yêu của hai người, đương nhiên. Nhưng có lúc, chỉ cần những ánh nhìn, sự quan tâm rất nhỏ, không cần phải ôm hôn công khai hay những lời có cánh, các bạn và những người xung quanh vẫn có thể cảm nhận tình cảm của hai người.

                 Tình Yêu và nƯớc hoa 

Riêng giữa hai người, yêu nhiều, cuồng nhiệt, tới tấp cũng không phải là tốt. Những nụ hôn, lời quan tâm hay những món quà đến đúng lúc hay êm ái còn tuyệt hơn nhiều những cơn lốc trái tim.

Với chuyện tình của tôi và nước hoa, tôi thường xức chút ít vào buổi sáng, mang theo chai nước hoa đến văn phòng hay bỏ vào trong túi để xức lại khi hương đã phai. Cả tôi và những người xung quanh đều được cảm nhận hương thơm rất dịu dàng và đủ.

 

Khoảng nghỉ, rất cần thiết!

 

Dù yêu nước hoa nhưng có những ngày, tất cả những mùi hương yêu thích đều làm tôi nôn nao, khó chịu. Những ngày đó, tôi cho phép mình “nude nước hoa”, bước ra phố chân phương nhất có thể. Cả với anh, dù yêu thích mùi nước hoa Diesel Fuel for Life của anh rất nhiều nhưng vẫn có những hôm, tôi sung sướng dụi vào mái tóc chỉ vương mùi mồ hôi và nắng của anh, để được cảm nhận anh gần nhất, giản đơn nhất với những mệt nhọc của ngày. Hình như, nước hoa và tôi cũng cần những khoảng nghỉ.

Và tôi áp dụng những khoảng nghỉ như thế với tình yêu. Không phải là những lời dọa chia tay ồn ào hay những nhiếc móc, khi giận, hay thậm chí là khi đang vui vẻ, tôi tặng cho tình yêu của mình những ngày không gặp nhau, không gọi điện và nhắn tin. Đó có thể là một ngày hay lâu hơn, đến hai tuần. Nhưng đó là lúc cho tôi được nghĩ về anh, và mối quan hệ. Tôi thấy anh quan trọng ra sao, tôi yêu anh nhiều hay ít, ai sai và tôi có gì sai… Sau những khoảng nghỉ, chúng tôi hoặc yêu nhau nhiều hơn, hoặc chia tay. Thế nhưng, điều chắc chắn là cả hai không phải tiếc điều gì và đều chọn hướng đi hạnh phúc cho mình vì chúng tôi đã có dịp nhìn thấu chính mình.

                  Tình Yêu và Nước hoa

 

Học cách từ bỏ...

 

Sẽ có lúc bạn bị sai lầm khi chọn nước hoa hay phải cố dùng một mùi hương vì được tặng. Bạn thấy nó không hợp nhưng tiếc không muốn bỏ đi. Nhưng bạn biết không, dù chai nước hoa đắt tiền đến mấy thì bạn cũng phải học cách từ bỏ. Nếu không, bạn sẽ còn phải tiếc nhiều hơn. Hương thơm ảnh hưởng đến cảm xúc, sự tự tin và cả suy nghĩ của bạn. Dùng một mùi hương bạn không ưa có khác nào mang theo nỗi khó chịu ngay khi bạn chưa bước ra khỏi nhà.

Một cuộc tình, thậm chí một cuộc hôn nhân tan vỡ không phải là nỗi bất hạnh của người phụ nữ. Họ còn bất hạnh hơn nếu họ tiếp tục theo đuổi một tình yêu không hạnh phúc. Và cũng như mùi hương, nếu bạn biết từ bỏ ngay khi bạn mới cảm thấy khó chịu, bạn sẽ ngăn mình không trở nên dị ứng, thậm chí căm ghét mùi hương ấy. Hãy để một tình yêu thất bại ra đi khi hai bạn vẫn còn có những suy nghĩ tốt (dù ít) về nhau.

Và cuối cùng, mùi hương đến thoảng nhẹ, gắn bó lâu dài và làm cho người dùng khó có thể quên nó. Thế không phải là tình yêu sao?

 

(Nguồn: Theo Kim Ngân, Nguoiduatin.vn)

Vân Anh - NuochoaTHAT.com.vn 

FB: facebook.com/vananh.truongthi.5

Để lại bình luận


Scroll
Sale

Không sẵn có

Hết hàng


Review khách hàng